tin Khoa học & Kỹ thuật 

Thông tin cũng là yếu tố quyết định quan trọng cho việc tồn tại và phát triển...

Android và iOS là hai nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay. Trong giao diện của hai nền tảng này, giao diện nào thân thiện và dễ sử dụng hơn? Bộ ảnh so sánh sơ bộ đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời. Loạt ảnh so sánh giao diện iOS 9 (trái) và Android 6.0 Marshmallow.

Một trong những lý do giúp nền tảng iOS và Android thống trị trên thị trường smartphone hiện nay đó là nhờ có giao diện thiết kế thân thiện và dễ sử dụng, thậm chí có những nét tương đồng.

Hiện tại cả iOS lẫn Android đều được thiết kế theo phong cách phẳng, tuy nhiên Android được thiết kế theo phong cách đơn giản hóa nhất có thể, trong khi đó nền tảng iOS vẫn mang phong cách “bay bướm” đúng đặc trưng của Apple.

Vậy iOS hay Android, nền tảng di động nào có thiết kế đơn giản, gần gũi và thân thiện hơn? Trang công nghệ PhoneArena đã thực hiện một bộ ảnh để so sánh giữa nền tảng iOS 9 và Android 6.0, hai phiên bản mới nhất, để người dùng có thể so sánh và tìm ra câu trả lời của riêng mình.

Do nền tảng Android có tính mở và các hãng sản xuất có thể tùy biến lại giao diện của nền tảng này trên các sản phẩm của mình, do vậy PhoneArena đã sử dụng giao diện Android gốc, được Google sử dụng trên các sản phẩm smartphone mang thương hiệu Nexus của hãng, để có được sự so sánh khách quan và tổng thể nhất.